So sánh các bảng liệt kê

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 30/07 – 05/08/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN

Chúng tôi gửi đến quý đọc giả tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

Thủ tướng phê duyệt đề án phát triển đô thị thông minh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 – 2025 và định hướng đến năm 2030.

Mục tiêu phát triển đô thị thông minh bền vững ở Việt Nam hướng tới tăng trưởng xanh; phát triển bền vững; khai thác; phát huy các tiềm năng; lợi thế; nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực; khai thác tối ưu hiệu quả tài nguyên; con người; nâng cao chất lượng cuộc sống.

Rà soát lại quỹ đất trong quá trình cổ phần hóa

Theo Bộ Tài chính; để thực hiện cổ phần hóa; thoái vốn giai đoạn 2018-2020; các doanh nghiệp thuộc danh sách phải thực hiện cổ phần hóa; thoái vốn cần khẩn trương rà soát toàn bộ quỹ đất đang quản lý; sử dụng để lập phương án sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật đất đai; từ đó; trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt trước khi quyết định cổ phần hóa doanh nghiệp theo đúng quy định.

Tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

Đề xuất sử dụng 4 466 tỷ đồng nâng cấp 2 sân bay

Trước tình hình xuống cấp nghiêm trọng của hệ thống sân đường khu bay tại 2 cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét bổ sung danh mục và bố trí kế hoạch vốn trung hạn 2016 – 2020 khoảng 4.466 tỷ đồng để đầu tư cải tạo; nâng cấp đường cất hạ cánh (CHC) và đường lăn tại 2 cảng HKQT này.

TP HCM đẩy nhanh xây dựng quỹ nhà ở phục vụ di dời; tái định cư cho các hộ ở trên và ven kênh rạch

Sau buổi làm việc tại quận 8; UBND TP đã chỉ đạo UBND quận tập trung công tác thu ngân sách nhà nước đảm bảo đạt và đạt vưọt chỉ tiêu; triển khai có hiệu quả kế hoạch phát triển 500.000 doanh nghiệp đến năm 2020 của TP; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; tháo gỡ các khó khăn; vướng mắc trong công tác bồi thường tái định cư; tăng cường đảm bảo trật tự đô thị; lòng lề đường; an toàn giao thông; nhất là các tuyến đường lớn; các tuyến đường kết nối với các quận thường xảy ra tình trạng kẹt xe và tai nạn giao thông; tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính; nâng cao cấp độ dịch vụ công trực tuyến đang triển khai; trong đó mở rộng liên thông giữa các phòng – ban trong quận; giữa các phòng – ban với các phường; giữa quận với các phường để giải quyết hồ sơ cho người dân…

Tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

Cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội: chưa đạt như kỳ vọng

Theo Vụ Pháp chế (Bộ Xây dựng); quy định các khu vực nội đô; trung tâm ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM không được tăng chiều cao dự án; không tăng dân số; trong khi không cho tăng chiều cao thì doanh nghiệp không có lợi nhuận; không thể đền bù giải phóng mặt bằng đối với việc cải tạo chung cư cũ.

Đổi mới phương pháp định giá đất bảo đảm quyền lợi cho người có đất thu hồi

Trong thời gian tới Chính phủ sẽ chỉ đạo Bộ TN-MT và các bộ ngành có liên quan tiếp tục nghiên cứu đề xuất sửa đổi; bổ sung Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành theo hướng đổi mới nội dung; điều kiện áp dụng phương pháp định giá đất cụ thể để bảo đảm quyền lợi cho người có đất thu hồi.

Đến năm 2020 sẽ có khoảng 3 triệu công nhân trên cả nước cần chỗ ở

Theo báo cáo của 46/63 tỉnh; thành phố; tính đến cuối năm 2017 số lượng công nhân có nhu cầu về chỗ ở là khoảng 1;2 triệu người và dự kiến đến năm 2020 số lượng sẽ là khoảng 3 triệu người.

Bộ Xây dựng cho biết tính đến nay; Chương trình phát triển nhà ở xã hội dành cho công nhân khu công nghiệp đã hoàn thành 100 dự án; quy mô khoảng 41.000 căn hộ với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 2;050 triệu m2.

Tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

Thị trường bất động sản sẽ không có biến động lớn

Theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường bất động sản (BĐS), chủ động, kịp thời đề xuất các phương án, giải pháp nhằm kiểm soát và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Đó là khẳng định của Bộ xây dựng về công tác quản lý nhà và thị trường BĐS thời gian qua. Để thực hiện được điều đó; Bộ Xây dựng đã triển khai xây dựng hệ thống công cụ để quản lý kiểm soát sự phát triển của thị trường bất động sản theo hướng ổn định bền vững.

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam thu hút doanh nghiệp FDI

Kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng đang trở thành một trong những điểm đến thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế vĩ mô tích cực và ổn định.

Trong bối cảnh đó; thị trường bất động sản công nghiệp; kho vận đang nhận được sự quan tâm từ nhiều phía nhất là các doanh nghiệp FDI với nhiều tiềm năng phát triển.

Theo ông Troy Griffiths; Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam; vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng mạnh đi kèm với sự dịch chuyển trong chuỗi giá trị đã và đang mở ra tương lai tươi sáng cho thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam.

Hơn nữa; Việt Nam đã thu hút dòng vốn FDI lên đến 35;6 tỷ USD trong năm 2017; tăng 44;4% so với năm trước; trong đó Nhật Bản là thị trường có lượng vốn ngoại rót nhiều nhất; đóng góp 9;11 tỷ USD.

TP HCM: Phát triển bất động sản phù hợp yêu cầu của khu đô thị sáng tạo

Phát triển bất động sản cần phải đáp ứng yêu cầu hình thành của khu đô thị sáng tạo. Đây là một đòi hỏi thiết thực và cấp bách trong việc xây dựng đô thị sáng tạo cho TP.HCM một cách xứng tầm.

Theo ông Lê Hoàng Châu; Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA); phát triển bất động sản trong khu đô thị sáng tạo không chỉ là phát triển bất động sản kiểu truyền thống; mà còn phải là phát triển bất động sản xanh; xây dựng khu đô thị thông minh; khu dân cư thông minh; tòa nhà thông minh; căn hộ thông minh; an toàn.

Tất cả những loại hình trên phải sử dụng tiết kiệm điện; nước; năng lượng tái tạo; vật liệu mới thân thiện môi trường; xây dựng các hệ sinh thái khởi nghiệp; không gian làm việc chung; tận dụng thành quả cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; internet kết nối vạn vật; trí tuệ thông minh; thực tế ảo…

Bất động sản TP HCM khu Nam kém hấp dẫn so với khu Đông

Khu vực phía Nam Thành phố từng được biết đến là tâm điểm dẫn dắt thị trường bất động cả về quy mô, giá cả lẫn sức hấp dẫn so với khu Đông. Song nhìn lại 10 năm qua, phân tích của giới chuyên môn cho thấy, thị trường bất động sản khu Đông đã vươn lên, vượt xa khu Nam và được dự báo sẽ duy trì sức hấp dẫn cao trong thời gian tới.

Tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

TP HCM yêu cầu di dời khẩn cấp 15 chung cư cũ, xuống cấp trầm trọng

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện liên quan thực hiện di dời, xây dựng mới 15 chung cư hỏng cấp D trên địa bàn thành phố.

Danh sách 15 chung cư xuống cấp phải di dời khẩn cấp
Tại quận 1: Chung cư 128 Hai Bà Trưng, Chung cư 155-157 Bùi Viện, Chung cư 23 Lý Tự Trọng.

Tại quận 3: Chung cư 11 Võ Văn Tần.

Tại quận 4: Chung cư Trúc Giang, Chung cư Vĩnh Hội, Chung cư 6Bis Nguyễn Tất Thành.

Tại quận 5: Chung cư 440 Trần Hưng Đạo.

Tại quận 6: Chung cư 43 Bình Tây, Chung cư 119B Tân Hoà Đông.

Tại quận Tân Bình: Chung cư 47 Long Hưng, Chung cư 137 Lý Thường Kiệt, Chung cư 149-151 Lý Thường Kiệt, Chung cư 40/1 Tân Phước, Chung cư 170-171 Tân Châu.

Giá đất tái định cư một số dự án tại Đà Nẵng

Cụ thể, tại Khu dân cư Tân Trà, đường 7,5m, giá đất tái định cư hộ chính là 2.520.000 đồng/m2.

Tại Khu tái định cư phía Tây Khu đô thị công nghệ FPT, đường 10,5m x 2, giá đất tái định cư hộ chính là 1.890.000 đồng/m2.

Tại Khu tái định cư số 1 đường Hòa Thọ – Hòa Nhơn, đường 5,5m, giá đất tái định cư hộ chính sau khi nhân hệ số điều chỉnh giá đất (1,1) là 1.126.400 đồng/m2.

Hệ số đối với thửa đất đặc biệt và hệ số phân vệt theo chiều sâu tại Khu dân cư Tân Trà và Khu tái định cư phía Tây Khu đô thị công nghệ FPT được thực hiện theo Quyết định số 44/2010/QĐ-UBND ngày 17/12/2010 của UBND thành phố.

Doanh nghiệp bất động sản giải thể, ngừng kinh doanh tăng đột biến

Cùng với việc doanh nghiệp BĐS được thành lập tăng chóng mặt thì 6 tháng đầu năm 2018 chứng kiến số lượng doanh nghiệp bất động sản giải thể, ngừng kinh doanh tăng đột biến so với cùng kỳ.

Theo số liệu từ Cục Đăng ký quản lý kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung 7 tháng năm 2018, có khoảng 212 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 75,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là ngành nghề có tỷ lệ doanh nghiệp hoàn tất giải thể cao thứ 4 trong 17 ngành nghề có doanh nghiệp giải thể.

Bộ Tài chính đề nghị Hà Nội tạm dừng dùng quỹ đất thanh toán cho dự án BT

Bộ Tài chính đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội rà soát việc chấp thuận chủ trương sử dụng quỹ đất để thanh toán cho các nhà đầu tư thực hiện dự án theo hình thức hợp đồng BT.

Theo Bộ Tài chính, quy định trong Luật Quản lý, sử dụng tài sản công thì từ ngày 1/1/2018 đã không còn áp dụng quy định tại Quyết định số 23/2015 của Thủ tướng quy định cơ chế nhà nước thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng theo hợp đồng BT.

Thị trường bất động sản khu công nghiệp Hà Nội Q2/2018: Giá thuê bình quân tăng

Chính phủ lại yêu cầu TP HCM báo cáo sai phạm liên quan quy hoạch đất

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP.HCM báo cáo việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể được Thủ tướng phê duyệt tại Khu đô thị mới Nam TP.

Sẽ trình Chính phủ đề án về xử lý tranh chấp chung cư

Bộ Xây dựng: Sẽ không có những cú sốc đột biến cho thị trường bất động sản

Ông Nguyễn Trọng Ninh – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản cả nước về cơ bản vẫn ổn định; nguồn cung dồi dào; phong phú.

Cụ thể, về lượng giao dịch: Trong 6 tháng đầu năm 2018, qua báo cáo của một số chủ đầu tư và một số sàn giao dịch bất động sản, tại Hà Nội có khoảng 8.650 giao dịch thành công (tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2017); tại TP. Hồ Chí Minh có khoảng 9.550 giao dịch thành công (tăng 31,4% so với cùng kỳ năm 2017).

(Mland tổng hợp)

Bài viết liên quan

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 17/09 – 23/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 10/09 – 16/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 03/09 – 09/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Hotline: 0349190996
SMS: 0349190996 Nhắn tin Facebook Zalo: 0349190996