So sánh các bảng liệt kê

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 20/08 – 26/08/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN

Chúng tôi gửi đến quý đọc giả tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản; căn hộ; đất nền quận 12; nhà phố: 0973630473 (zalo/viber)

Bộ Xây dựng: Nhiều địa phương chủ quan, nóng vội trong mở rộng đất phát triển đô thị

Một số địa phương còn chủ quan, nóng vội trong việc mở rộng đất phát triển đô thị nhưng chưa tính toán chính xác các yếu tố; nguồn lực phát triển… nên để xảy ra nhiều dự án “treo”.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội trong việc đề nghị xử lý các quy hoạch kéo dài; quy hoạch “treo”.

Theo Bộ Xây dựng, thực trạng “quy hoạch treo” tại các đô thị được hiểu là loại quy hoạch đã được lập và phê duyệt nhưng tổ chức thực hiện chậm hoặc không thực hiện được một số nội dung quy hoạch.

Mặc dù tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng vẫn chưa có số liệu thống kê đầy đủ về “quy hoạch treo” trên phạm vi cả nước; song theo Bộ Xây dựng đây là hiện tượng khá phổ biến ở một số địa phương.

Kích để xem chi tiết thông tin bài viết
Tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: căn hộ, nhà phố, đất nền quận 12: 0973630473 (zalo/viber)

KHAI MẠC HỘI THẢO CHIẾN LƯỢC VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Ngày 24/8, tại trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo “Đô thị thông minh – Chiến lược và giải pháp”. Hội thảo do trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện thường niên; được tổ chức lần lượt tại các nước thành viên Hội Quy hoạch Châu A – Thái Bình Dương (ICAPPS) là Việt Nam; Nhật Bản; Hàn Quốc và Đài Loan.

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn; lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, Hội Quy hoạch của các nước thành viên ICAPPS, cùng hơn 350 đại biểu trong nước và quốc tế.

Mục tiêu của Hội thảo là phát triển và phố biến các kiến thức chuyên môn, đẩy mạnh thực tiễn cũng như nâng cao năng lực của các chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch vùng và đô thị; thông qua sự kết nối liên ngành chặt chẽ.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đánh giá cao trường Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh đã chủ động tổ chức Hội thảo có ý nghĩa và đã mời được rất đông các chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài.
Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đánh giá cao trường Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh đã chủ động tổ chức Hội thảo có ý nghĩa và đã mời được rất đông các chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài.

 ông Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho biết: “Hội thảo này được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt khi ở đây đang chuẩn bị cho những tiền đề cần thiết để xây dựng thành phố thành đô thị thông minh trong tương lai.ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho biết: “Hội thảo này được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt khi ở đây đang chuẩn bị cho những tiền đề cần thiết để xây dựng thành phố thành đô thị thông minh trong tương lai.

Tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: căn hộ, nhà phố, đất nền quận 12 – 0973630473 (zalo/viber)

 

GS Hisashi Kubota - Chủ tịch Hội Quy hoạch Nhật Bản bày tỏ quan điểm về nhân sinh quan trong quá tình xây dựng đô thị thông minh.
GS Hisashi Kubota – Chủ tịch Hội Quy hoạch Nhật Bản bày tỏ quan điểm về nhân sinh quan trong quá tình xây dựng đô thị thông minh.
GS Chang Mu Jung - Chủ tịch Hội Quy hoạch Hàn Quốc cho biết: “Trong bối cảnh đô thị có sự thay đổi, chúng tôi mong điều kiện sống tốt hơn cho cư dân. Nếu đô thị là vấn đề tổng thể, ở đó là mối quan hệ xã hội, thời đại thông tin.
GS Chang Mu Jung – Chủ tịch Hội Quy hoạch Hàn Quốc cho biết: “Trong bối cảnh đô thị có sự thay đổi, chúng tôi mong điều kiện sống tốt hơn cho cư dân. Nếu đô thị là vấn đề tổng thể, ở đó là mối quan hệ xã hội, thời đại thông tin.
GS Feng Tyan Lin - Chủ tịch Hội Quy hoạch Đài Loan chia sẻ: “Hội thảo là cơ hội để chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm. Chủ đề của Hội thảo năm nay đã bao gồm những vấn đề mà cần tới trách nhiệm của hầu hết các Sở, ngành.
GS Feng Tyan Lin – Chủ tịch Hội Quy hoạch Đài Loan chia sẻ: “Hội thảo là cơ hội để chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm. Chủ đề của Hội thảo năm nay đã bao gồm những vấn đề mà cần tới trách nhiệm của hầu hết các Sở, ngành.
PGS.TS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh cho biết: “Hội thảo Đô thị thông minh - Chiến lược và giải pháp đã quy tụ được 158 bài tham luận được trình bày từ các diễn giả trong nước và quốc tế, được chia thành 6 lĩnh vực chính của đô thị thông minh là: Cộng đồng thông minh; Quản trị thông minh; Quy hoạch đô thị thông minh; Hạ tầng và môi trường thông minh; Giao thông thông minh; Đào tạo và công nghệ thông tin thông minh”.
PGS.TS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh cho biết: “Hội thảo Đô thị thông minh – Chiến lược và giải pháp đã quy tụ được 158 bài tham luận được trình bày từ các diễn giả trong nước và quốc tế, được chia thành 6 lĩnh vực chính của đô thị thông minh là: Cộng đồng thông minh; Quản trị thông minh; Quy hoạch đô thị thông minh; Hạ tầng và môi trường thông minh; Giao thông thông minh; Đào tạo và công nghệ thông tin thông minh”.

Video về Hội thảo “Đô thị thông minh – Chiến lược và giải pháp”

TP HCM còn thiếu sót trong việc đánh giá hiệu quả các dự án ODA

Liên quan đến việc triển khai các dự án sử dụng vốn vay ODA và vốn vay ưu đãi giai đoạn 1993-2017; lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, thành phố còn thiếu sót trong việc thuê tư vấn độc lập để thực hiện các đánh giá tác động của từng dự án khi đã kết thúc, đưa vào sử dụng.

Trong đó, có những dự án quy mô lớn như Đại lộ Đông Tây; cải thiện môi trường nước thành phố lưu vực Tàu Hũ – Bến Nghé – Đôi Tẻ (giai đoạn 1); nâng cấp đô thị thành phố; dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Kiểm tra 18 công trình tại TP HCM

Sở Xây dựng TP.HCM vừa lập kế hoạch kiểm tra chất lượng, công tác quản lý chất lượng, an toàn thi công xây dựng tại 18 công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

Các công trình dự kiến kiểm tra gồm:

  • Công trình căn hộ bán (số 3A đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1) của Công ty cổ phần Kinh doanh Địa ốc Phương Nam.
  • Chung cư Linden Residences (tại lô 2-14 đường 12, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2) của Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương.
  • Khu căn hộ TMDV và Khách sạn (số 81A-B, 83, 103 đường Lý Chính Thẳng và 278A, 280 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3) của Công ty cổ phần Đẩu tư và Kinh doanh Nhà.
  • Căn hộ hỗn hợp (góc đường nguyễn Hữu Thọ và đường số 17 (D4) City View, quận 7) của Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh
  • Khu nhà ờ xã hội Hưng Phát (Số 2225 đường Phạm Thế Hiển, quận 8) của Công ty TNHH 276 Ngọc Long… 

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ sai phạm của hàng loạt dự án nhà vườn, biệt thự tại Hòa Bình

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh về các dự án bất động sản sử dụng đất sai mục đích trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Khởi động sáng kiến “Triệu ngôi nhà Xanh vì Việt Nam thịnh vượng”

Ngày 21/8, tại Hà Nội, Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam và nhóm Công tác về Biến đổi khí hậu tổ chức khai mạc Tuần lễ “Năng lượng tái tạo Việt Nam” năm 2018 – khởi đầu cho chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 21-26/8 tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ.

Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018 nhằm tạo diễn đàn cho các bên liên quan đối thoại tìm ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn và thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo; tăng cường nhận thức của công chúng về tính khả thi, các lợi ích của năng lượng tái tạo và kêu gọi hành động.

TP HCM Trình Thủ tướng về dự án đầu tư metro “đội vốn” 30 000 tỷ đồng

Ngày 21.8, theo báo cáo của Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, trên cơ sở kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.HCM đã xây dựng dự thảo tờ trình về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) gửi Bộ GTVT, Bộ đang xem xét, trình Thủ tướng.

Kích để xem chi tiết thông tin bài viết
Tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: căn hộ, nhà phố, đất nền quận 12 –  0973630473 (zalo/viber)

Phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ đồng sẽ là tâm điểm thị trường cuối năm

Theo phân tích của một số công ty nghiên cứu thị trường, các dự án thuộc phân khúc căn hộ vừa túi tiền (1-2 tỷ đồng mỗi căn) đang ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu loại căn hộ này lại rất lớn. Do đó, phân khúc này được dự báo sẽ bán chạy vào thời điểm những tháng cuối năm.

Thực tế trên thị trường hầu hết các dự án căn hộ có mức giá dao động từ 1,5 – 2 tỷ đồng/căn đều có giao dịch tốt. Đặc biệt, ở giai đoạn này đất nền ven Tp.HCM đang hạ nhiệt thì dòng tiền từ nhà đầu tư (NĐT) có phần hướng vào căn hộ tầm trung. Phân khúc căn hộ giá trên dưới 2 tỉ đồng được nhiều NĐT quyết định “xuống tiền” vì nhu cầu còn khá lớn.

Theo các chuyên gia, các dự án giá trên dưới 2 tỉ đồng đang khan hiếm về nguồn cung trong khi nhu cầu thực tế tiêu thụ lại khá lớn. Hầu như các dự án này chào bán ra thị trường, giao dịch thường đạt từ 80-100% ở giai đoạn đầu.

Kích để xem chi tiết thông tin bài viết
Tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: căn hộ, nhà phố, đất nền quận 12 – 0973630473 
(zalo/viber)

TP HCM yêu cầu khởi tố các chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao UBND TP các quận – huyện khẩn trương rà soát; phân loại chung cư trên địa bàn đang có vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận thành các nhóm để xử lý.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu UBND các quận – huyện định kỳ hằng tuần phải báo cáo các hồ sơ đang có tranh chấp; giải thích hướng dẫn các bên liên quan gửi đơn khiếu kiện đến tòa án để xét xử; làm rõ các vấn đề tranh chấp; đồng thời đeo bám; đôn đốc tòa án sớm có kết quả giải quyết; để làm cơ sở cấp Giấy chứng nhận cho người mua căn hộ chung cư; đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Thủ tướng bổ sung 5 tuyến quốc lộ vào quy hoạch

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc bổ sung các tuyến quốc lộ 47B; 217B; 48E; 49C và 14H vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ.

TP HCM đề nghị công khai thông tin thế chấp vay vốn chung cư

UBND TPHCM vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM có khuyến cáo về việc khi cho các chủ đầu tư dự án vay vốn; để thực hiện dự án đầu tư xây dựng chung cư cần công khai minh bạch các thông tin thế chấp để người dân được biết.

Quản lý quy hoạch đô thị khắc phục ùn tắc giao thông

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng; để kiểm soát công tác quản lý quy hoạch đô thị; hoạt động xây dựng nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Bộ Xây dựng yêu cầu Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn về xây dựng kiểm soát chặt chẽ việc lập; phê duyệt; điều chỉnh quy hoạch đô thị. 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo bẫy “ODA và vay ưu đãi”

Bộ KH&ÐT vừa trình Chính phủ Báo cáo Ðịnh hướng thu hút, quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi. Theo đó, Bộ KH&ÐT chỉ ra nguy cơ Việt Nam rơi vào bẫy “ODA và vay ưu đãi”; đề xuất giải pháp sử dụng vốn ODA trong giai đoạn tới.

Kích để xem chi tiết thông tin bài viết
Tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: căn hộ, nhà phố, đất nền quận 12 – 0973630473 (zalo/viber)

Hà Nội đôn đốc thu hồi ngay 8 dự án với hơn 19 ha đất chậm triển khai

HĐND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo về kết luận của thường trực HĐND thành phố phiên giải trình tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai; vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP Hà Nội.

TP HCM: Xử lý nghiêm dự án treo

Trong suốt một thời gian dài; các dự án treo tại TP.HCM làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân; làm chậm quá trình phát triển kinh tế Thành phố cũng như gây lãng phí nguồn lực đất đai. Mới đây; Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết; chính quyền quyết định mạnh tay hơn nữa để xóa dự án treo.

Kích để xem chi tiết thông tin bài viết
Tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: căn hộ, nhà phố, đất nền quận 12 – 0973630473 (zalo/viber)

(Đăng Toàn tổng hợp)

 

Bài viết liên quan

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 17/09 – 23/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 10/09 – 16/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 03/09 – 09/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Hotline: 0349190996
SMS: 0349190996 Nhắn tin Facebook Zalo: 0349190996