So sánh các bảng liệt kê

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 13/08 – 19/08/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN

Chúng tôi gửi đến quý đọc giả tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

1 thủ tục hành chính về xây dựng “ngốn” 64 triệu đồng của doanh nghiệp

Theo Báo cáo Chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính vừa công bố sáng nay 17-8; doanh nghiệp phải chi hơn 64 triệu đồng để làm một hoặc một nhóm thủ tục hành chính về lĩnh vực xây dựng.


Hà Nội: Hơn 40% số dự án vi phạm pháp luật khi thanh tra

Số lượng dự án bị phát hiện vi phạm khi thanh tra còn lớn; 196/480 kết luận thanh tra có vi phạm các quy định của pháp luật; chiếm tỷ lệ 40,8%. 

Kích để xem chi tiết thông tin >>> tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

TP HCM kiến nghị rà soát đất quốc phòng làm kinh tế

Hơn 3 triệu m2 đất quốc phòng trên địa bàn TP HCM đều không sử dụng vào mục đích kinh tế mà phục vụ các đơn vị quân đội.

Theo UBND TP HCM, đất quốc phòng sử dụng vào mục đích kinh tế từ trước đến nay đều do Bộ Quốc phòng quyết định; chưa có thông tư liên tịch giữa Bộ Quôc phòng; Bộ Tài nguyên – Môi trường; bộ ngành liên quan và chính quyền địa phương trong việc phối hợp kiểm tra loại đất này nên chính quyền thành phố cũng gặp khó khăn trong việc thực hiện.

Từ đó, UBND thành phố kiến nghị Bộ Tài nguyên – Môi trường thống nhất với Bộ Quốc phòng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc; rà soát việc sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế trên địa bàn thành phố theo thẩm quyền quản lý; báo cáo Thủ tướng; đồng thời thông tin để thành phố theo theo dõi, quản lý.


Đà Nẵng: Sửa đổi nhiều quy định tháo gỡ vướng mắc về tách thửa đất, cấp sổ hồng

UBND TP Đà Nẵng vừa giao các đơn vị liên quan dự thảo các nội dung sửa đổi; bổ sung quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa; thời gian giải quyết cấp sổ hồng…

Theo quy định tại Quyết định số 42/2014/QĐ-UBND của UBND thành phố; thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ hồng tối đa 10-30 ngày làm việc; không bao gồm thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Kích để xem chi tiết thông tin >>> tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)


Tiếp tục rà soát, đánh giá những bất cập liên quan đến tích tụ đất đai

Các Bộ, ngành tiếp tục rà soát; đánh giá những bất cập; tồn tại về chính sách; pháp luật liên quan đến quá trình tích tụ; tập trung đất đai để thể chế hóa đầy đủ nội dung theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương qua quá trình sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn.

Kích để xem chi tiết thông tin >>> tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

Khuyến khích đầu tư bảo tồn, sử dụng bền vững đất ngập nước

Tại dự thảo Nghị định về Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước; Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất chính sách đầu tư cho bảo tồn và sử dụng bền vững vùng đất ngập nước quan trọng.

Kích để xem chi tiết thông tin >>> tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

Tổng công ty xây dựng Hà Nội chính thức bị Bộ Tài chính thanh tra

Bộ Tài chính vừa chính thức ban hành quyết định số 103 QĐ-TTr về việc thanh tra việc chấp hành pháp luật tài chính; kế toán và thuế tại Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) và các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hancorp.

Cần chế tài nghiêm với chủ đầu tư bàn giao nhà thiếu diện tích

Tình trạng nhiều chủ đầu tư bàn giao nhà cho khách hàng thiếu diện tích đã trở thành việc như “cơm bữa”; khiến nhiều khách hàng bức xúc; dẫn đến tranh chấp giữa hai bên kéo dài. Việc hai bên tự giải quyết ở quan hệ dân sự sẽ không có tính răn đe các chủ đầu tư và tình trạng này sẽ tiếp diễn nếu không có chế tài nghiêm xử lý.

Kích để xem chi tiết thông tin >>> tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

TP HCM: Điều chỉnh tăng tầng cao công trình tại khu đất vàng quận 3

Khu đất tại số 32 Ngô Thời Nhiệm (diện tích điều chỉnh cục bộ quy hoạch khoảng 1.917m2) có chức năng xây dựng văn phòng; chiều cao công trình tối đa là 32m (trước đây là 20m)…

UBND TPHCM vừa duyệt điều chỉnh cục bộ Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị 1/2000 Khu trung tâm hiện hữu TPHCM (Khu 930ha).

Theo đó, quy mô diện tích khu đất điều chỉnh cục bộ quy hoạch là 1.917m2 thuộc ô phố tiếp giáp các trục đường Ngô Thời Nhiệm – Nguyễn Thông – Sư Thiện Chiếu – Bà Huyện Thanh Quan.

Khu đất điều chỉnh này có ký hiệu ZV-9; thuộc phân khu 4 trên bản vẽ tổng mặt bằng quy hoạch sử dụng đất của đồ án quy hoạch 1/2000 Khu 930ha, phường 7 quận 3.

Lộ giới các tuyến đường liên quan đến ô phố này bao gồm: đường Ngô Thời Nhiệm có lộ giới 12m; đường Bà Huyện Thanh Quan lộ giới 20m; đường Sư Thiện Chiếu lộ giới 10m và đường Nguyễn Thông lộ giới 20m.

HỘI NGHỊ BẤT ĐỘNG SẢN QUỐC TẾ IREC – 2018

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức Họp báo; thông tin về Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018.

VNREA và NAR đã thống nhất tổ chức Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 tại Việt Nam. Đây là Hội nghị lần thứ 4 được NAR tổ chức và là lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam sau Philippines (2015); Hàn Quốc (2016); Thái Lan (2017).

Với khẩu hiệu “Việt Nam – Thế giới của cơ hội” (Vietnam – A World of Opportunities!); IREC 2018 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày (từ 5 – 7/9/2018) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia – TP Hà Nội. Với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội nghị các Hiệp hội Bất động sản thế giới; Các diễn đàn chuyên đề về xu hướng phát triển thị trường bất động sản toàn cầu; Các hội nghị giới thiệu, xúc tiến đầu tư; Triển lãm bất động sản VietBuild cũng nằm trong nội dung của Hội nghị.

TP HCM: Công bố bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

Trước ngày 30/8, UBND TP.HCM sẽ công bố công khai Nghị quyết số 80/NQ-CP ngày 19/6/2018 của Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020).

Bất động sản tại TP HCM tăng nóng do đầu cơ

Sở Xây dựng TPHCM vừa báo cáo với UBND TPHCM về tình hình tăng giá nhà ở riêng lẻ và đất nền trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, Sở Xây dựng khẳng định, thời gian qua tình hình cung cầu của từng phân khúc sản phẩm trên thị trường bất động sản có sự thay đổi tăng – giảm là theo quy luật của thị trường. Tuy nhiên, có hiện tượng tăng giá cao về đất nền nên người dân chuyển sang mua nhà ở riêng lẻ; đất nền gia tăng. Một phần do đầu cơ thao túng với thông tin dự án sai lệch và khai thác tâm lý chuyển nhượng để hưởng chênh lệch, dẫn đến giá trị giao dịch các loại bất động sản này gia tăng một cách đột biến, có nơi lên tới 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Sở Xây dựng, việc tăng giá như trên là chưa đúng với giá trị sản phẩm; chưa phù hợp với tiến độ hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của dự án cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị của TPHCM đang triển khai.

T9/2018 sẽ triển khai phân loại biệt thự cũ tại Hà Nội

Cục Thuế TP Hà Nội Công khai gần 300 đơn vị nợ hơn 1 000 tỷ đồng thuế, phí đất

Hà Nội công bố danh sách 22 đơn vị bị thu hồi đất

Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội vừa công bố danh sách 22 đơn vị đã có quyết định thu hồi đất do vi phạm về đất đai.

Theo đó, từ tháng 10/2012 đến ngày 31/3/2018, Hà Nội đã ra quyết định thu hồi đất với 22 đơn vị, gồm: 27.000 m2 của Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật thiết bị y tế tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai; 16.000 m2 đất tại phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Contrexim.

Nhà thu nhập thấp vẫn thiếu vốn

Dù nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp ở các đô thị đang rất lớn, với dự báo khoảng 1 triệu căn vào năm 2020, nhưng nguồn cung phân khúc này lại khan hiếm bởi một lý do không mới là… thiếu tiền.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, nguồn cung nhà thu nhập thấp (có giá dưới 1 tỷ đồng/căn) hoàn toàn thiếu vắng trên cả 2 thị trường là Hà Nội và TP.HCM.
Horea: Nhiều địa phương ‘xé rào’ cấp sổ đỏ cho condotel

Những nhận định trên vừa được đưa ra bởi Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA); trong một văn bản trình Văn phòng Chính phủ; Bộ Xây dựng; Bộ Tài nguyên Môi trường và Bộ Tư pháp.

Bán condotel kiểu “lấy mỡ nó rán nó”

Theo HoREA, để tăng thêm tính hấp dẫn khi bán hàng; chủ đầu tư dự án condotel cam kết người mua condotel sẽ được cấp “sổ đỏ ổn định lâu dài; không hình thành đơn vị ở”(?!). Trong khi, Luật Đất đai hiện hành không có quy định cấp “sổ đỏ” ổn định lâu dài mà chỉ quy định cấp “sổ đỏ” có thời hạn cho người mua condotel.

TP HCM: Công khai kế hoạch chuyển đổi 26 000 ha đất nông nghiệp

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu TP công khai kế hoạch sử dụng đất từng năm và các dự án cụ thể trong công tác chuyển đổi đất NN đến năm 2020 để người dân biết và giám sát.

Kích để xem chi tiết thông tin >>> tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

Hà Nội sẽ thu hồi 47 dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai

Đến năm 2028, Phân khúc chung cư sẽ dẫn dắt thị trường nhà ở TP HCM

Tại hội thảo “Phát triển bất động sản Việt Nam: Tầm nhìn và triển vọng” do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức ngày 11/8. Ông Phan Trường Sơn – Trưởng phòng Quản lý Bất động sản Sở Xây dựng TP HCM đã chia sẻ về chiến lược phát triển đô thị này trong hơn một thập kỷ tới.

Ông Sơn cho biết, chung cư cao tầng sẽ tiếp tục là xu hướng nhà ở tất yếu của thị trường bất động sản TP HCM trong tương lai. 10 -15 năm tới tốc độ phát triển nhà chung cư tại siêu đô thị trên 10 triệu dân này sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn hiện nay. Theo đó, thành phố cũng hướng đến việc giảm phát triển nhà ở riêng lẻ.

TP HCM: Siết quản lý quy hoạch đô thị ven sông Sài Gòn

Tại buổi làm việc với quận 2, UBND TP.HCM đã yêu cầu lãnh đạo quận tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân; doanh nghiệp trên địa bàn; đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính; tiếp tục giải quyết các trường hợp còn lại đang ở khu tạm cư.

Đảm bảo trong thời gian tới, quận 2 sẽ là một quận trung tâm của thành phố có kinh tế phát triển theo hướng thương mại; dịch vụ; cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; kết nối; phát triển toàn bộ khu vực còn lại của quận 2 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm và liên thông; kết nối với quận 9; quận Thủ Đức để dần hình thành Khu Đô thị Đại học – sáng tạo phía Đông trung tâm Thành phố; quản lý chặt chẽ quy hoạch phát triển kinh doanh khu vực phường Thảo Điền và quy hoạch đô thị ven sông Sài Gòn.

(Đăng Toàn)

Bài viết liên quan

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 17/09 – 23/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 10/09 – 16/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 03/09 – 09/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Hotline: 0349190996
SMS: 0349190996 Nhắn tin Facebook Zalo: 0349190996