So sánh các bảng liệt kê

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 04/06 – 09/06/2018

 TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN

Chúng tôi gửi đến quý đọc giả tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

Ủy ban thường vụ Quốc hội đề xuất giám sát về quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị

UBTVQH đề nghị Quốc hội xem xét, quyết định 2 trong 4 nội dung là: việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2011 – 2018; việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị giai đoạn 2014 – 2018; việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2011 – 2018; việc thực hiện chính sách, pháp luật về lập, quản lý, sử dụng các loại quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước giai đoạn 2011 – 2018.

Kiến nghị Quốc hội rút 2 dự án ra khỏi danh sách 12 đại dự án thua lỗ

Cụ thể 2 dự án ra khỏi danh sách 12 đại án thua lỗ là dự án Nhà máy thép Việt Trung và dự án Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 1 – Hải Phòng.

Bộ Xây dựng báo cáo Chính phủ về tranh chấp chung cư

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo gửi Chính phủ về tình trạng cư dân khiếu nại, phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản. Theo cơ quan này, báo cáo của 43 địa phương và số lượng đơn thư gửi về Bộ Xây dựng cho thấy có 215 dự án có khiếu nại, tranh chấp. Trong đó có 108 dự án xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư với cư dân hoặc giữa các chủ thể liên quan trong phạm vi dự án và còn 107 dự án có khiếu nại, tranh chấp không thuộc phạm vi báo cáo như về thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng và những nội dung dân sự khác… 

Chúng tôi gửi đến quý đọc giả tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

“Siết” các dự án đầu tư PPP yếu kém về tài chính

19/6/2018 Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức công tư (PPP) sẽ có hiệu lực, để thay thế Nghị định 15/2015/NĐ-CP sẽ “siết” các dự án đầu tư PPP yếu kém về tài chính.

Vốn ngoại tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2018, đã có 807 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài được đầu tư vào thị trường bất động sản, chiếm 10% tổng vốn đăng ký.

Tín dụng bất động sản vẫn trong ngưỡng an toàn

Dư nợ tín dụng trong lĩnh vực bất động sản đã liên tục tăng từ năm 2015 đến nay, chiếm khoảng 8% tổng dư nợ và vẫn ở trong ngưỡng an toàn.

Theo Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, tổng dư nợ tín dụng đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản tính đến quý IV/2017 trên 470.000 tỷ đồng, tăng 5,5% so với quý III/2017.

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã có động thái thắt chặt hoạt động huy động vốn ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn đối với lĩnh vực bất động sản, nhưng cho vay bất động sản thường có tài sản thế chấp, nhu cầu vốn lớn và lãi suất cho vay có thể cao hơn cho vay sản xuất, kinh doanh. Do đó, khi dòng vốn dành quá nhiều đối với lĩnh vực này sẽ đẩy giá bất động sản tăng cao.

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam sẽ trình Quốc hội vào năm 2019

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trước Quốc hội ngày 4/6, đại biểu Tô Thị Bích Châu (TP Hồ Chí Minh) cho rằng, chất lượng đường sắt hiện nay quá tải. Đại biểu đề nghị Bộ trưởng cho giải pháp cụ thể để tập trung nâng cao chất lượng hạ tầng phục vụ đường sắt và giảm tối đa tai nạn giao thông đường sắt.

TP HCM muốn đền bù đất đai theo giá thị trường

Sở Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM vừa đề nghị một số bộ, ngành Trung ương cho phép sử dụng thông tin giao dịch thị trường thực sự làm cơ sở xác định giá đất để tính bồi thường khi nhà nước thu hồi đất.

TP HCM tiếp tục công bố hàng loạt dự án nhà ở cầm cố ngân hàng

Trong công bố tình hình các dự án trên địa bàn mới đây của Sở Xây dựng TP.HCM; đơn vị này xác nhận cho gần 30 dự án bất động sản đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. Trong đó; nhiều dự án đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai gắn liền với đất cho ngân hàng.

Các dự án bao gồm: dự án The Western Capital (số 116 Lý Chiêu Hoàng; phường 10; quận 6); Dự án Jamona Heights (địa chỉ số 16/9 đường Bùi Văn Ba; phường Tân Thuận Đông; quận 7); Dự án Khu chung cư Nhà Sài Gòn (địa chỉ Hương Lộ 2; phường Bình Trị Đông A; quận Bình Tân); Khu dân cư Lô M7 Khu A – Đô thị mới Nam TP.HCM; Dự án khu chung cư cao tầng Nam An – Kingsway Tower (địa chỉ phường Bình Hưng Hoà; quận Bình Tân); Dự án Khu dân cư mới phức hợp đa chức năng (City Villa) (địa chỉ phường Phú Mỹ; quận 7); Dự án Green Field 686 (quận Bình Thạnh); Dự án D-Vela; Dự án Little Village (quận Thủ Đức); 

Thủ tướng khẳng định sẽ điều chỉnh thời hạn cho thuê đất đặc khu

Bên hành lang Quốc hội sáng 7-6; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định phải điều chỉnh vấn đề thời gian cho thuê đất một cách hợp lý.

Tăng cường kiểm tra; giám sát đất đai; môi trường

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 5/6; PTT Trịnh Đình Dũng đã trả lời; làm rõ một số nội dung mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Thủ tục quyết định các dự án PPP đã mạch lạc; rõ ràng hơn

Những điểm mới tại Nghị định 63 về đầu tư theo đối tác công tư (PPP) được kỳ vọng sẽ đem lại những đổi mới thiết thực trong việc triển khai áp dụng mô hình PPP trong thời gian tới.

Tại Hội nghị Phổ biến Nghị định số 63/2018/NĐ-CP (Nghị định 63) về đầu tư theo hình thức công – tư (PPP) do Cục Quản lý Đấu thầu; Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức sáng 5/6; nhiều điểm mới của nghị định này đã được đại diện Cục Quản lý Đấu thầu thông tin. 

Vốn cho phát triển nhà ở xã hội: Khó khăn khi triển khai thực tế

Hiện; cả nước đã và đang triển khai hàng loạt các chương trình phát triển nhà ở bao gồm: Chương trình nhà ở cho người có công với cách mạng; chương trình hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo khu vực nông thôn; chương trình tôn nền vượt lũ đồng bằng sông Cửu Long; chương trình nhà ở xã hội (NƠXH) cho người thu nhập thấp đô thị và công nhân khu công nghiệp… đạt hiệu quả bước đầu. Tuy nhiên; theo đánh giá của lãnh đạo Bộ Xây dựng; việc triển khai các chương trình này còn gặp nhiều khó khăn; chủ yếu vẫn là thiếu nguồn vốn để thực hiện.

Bất động sản ấm dần lên sau những giải pháp xử lý nợ xấu

Theo đại biểu Trần Hoàng Ngân; nợ xấu hiện nay không còn là “cục máu đông” nữa mà trở thành “khối u”; ách tắc chính liên quan đến phát mãi tài sản thế chấp và cầm cố. Hiện; thị trường bất động sản đã ấm dần lên; do vậy khi phát mãi; bán các tài sản cầm cố cũng sẽ nhanh hơn.

HoREA kiến nghị tính thời hạn sử dụng đất kể từ khi đưa dự án vào sử dụng

Chiều 4/6; Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Thủ tướng Chính phủ… kiến nghị xem xét; sửa đổi quy định về thời hạn sử dụng đất.

Và một số tin vắng đáng chú ý khác

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm tra lại những dự án đầu tư ven biển

Các dự án hợp tác công tư PPP không cần xin chứng nhận đầu tư

Xem xét chuyển mục đích sử dụng đất xen kẽ liền kề hộ dân

Hà Nội: Rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng và cấp “sổ đỏ”

Phát triển đô thị bền vững phải tuân thủ “Mật độ”

Phó Thủ tướng: Tất cả các dự án BOT sắp thực hiện đều phải đấu thầu

Chúng tôi gửi đến quý đọc giả tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

Quốc hội chất vấn bộ trưởng bộ tài nguyên và môi trường

Phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu

Chính phủ yêu cầu hạn chế xuất khẩu xi măng

Cần nhiều giải pháp phát triển hạ tầng đô thị tại các thành phố lớn

TP HCM sẽ xử lý mạnh tay tình trạng lấn chiếm kênh rạch

Đấu giá minh bạch; không để tình trạng đất công bán giá rẻ tái diễn

Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị tiếp tục thu giá nhiều dự án BOT “đặt nhầm chỗ”

Chúng tôi gửi đến quý đọc giả tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản: 0973630473 (zalo/viber)

BOT Cai Lậy vẫn chưa chốt thời gian thu phí trở lại

Hướng dẫn sắp xếp lại; xử lý nhà đất công

Ra mắt dòng sản phẩm City Villas tại dự án EverGreen quận 7

Nhà đầu tư ngoại khó tiếp cận quỹ đất tại Việt Nam

(Đăng Toàn)

Bài viết liên quan

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 17/09 – 23/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 10/09 – 16/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 03/09 – 09/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc
Hotline: 0349190996
SMS: 0349190996 Nhắn tin Facebook Zalo: 0349190996