So sánh các bảng liệt kê

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 03/09 – 09/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN

Chúng tôi gửi đến quý đọc giả tin tức bất động sản nổi bật trong tuần. Liên hệ tư vấn bất động sản; căn hộ quận 5; căn hộ đường tân thành; nhà phố: 0973630473 (zalo/viber)

Tin nóng: UBND TP.HCM sai phạm những gì trong vụ Thủ Thiêm?

Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới (KĐT) Thủ Thiêm, TP.HCM.

Đối với việc thu hồi đất; bồi thường; hỗ trợ tái định cư – Thanh tra Chính phủ cho rằng UBND TP.HCM đã quyết định thu hồi đất đối với phần diện tích 4,3 ha thuộc Khu phố 1, phường Bình An để thực hiện một số dự án trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (phần lõi với diện tích 770 ha) là chưa đủ cơ sở pháp lý; dẫn đến thiếu căn cứ thực hiện; không xác định đúng; đủ diện tích đất phục vụ tái định cư theo quy hoạch; cần rà soát và có giải pháp giải quyết phù hợp.

Thực hư câu chuyện Đông Hưng Group – CĐT dự án khu dân cư Ngô Chí Quốc 1 ôm tiền đặt cọc “quên” trả?

Khách hàng đặt cọc giữ chỗ để mua đất nền tại dự án do Đông Hưng Group làm chủ đầu tư và được cam kết hoàn trả lại sau 3 ngày dự án mở bán. Tuy nhiên, Đông Hưng Group sau đó không thực hiện khiến khách hàng bức xúc.

Một số khách hàng đặt cọc giữ chỗ để mua đất nền tại dự án khu dân cư Ngô Chí Quốc 1 (quận Thủ Đức, TP.HCM) bức xúc vì chủ đầu tư là Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng Đông Hưng TTT (Đông Hưng Group) không thực hiện đúng cam kết.

Liên hệ tư vấn bất động sản; căn hộ quận 5; căn hộ đường tân thành; nhà phố: 0973630473 (zalo/viber)

“Đất vàng” Việt Nam lọt tầm ngắm của các đại gia châu Á

Trong năm 2018, thị trường cũng xuất hiện thông tin một đối tác Hàn Quốc đổ vốn vào hạng mục Ocean World tại dự án Vạn Phúc quy mô 2 tỷ USD. Dự án nằm ở mặt tiền quốc lộ 13; trên bán đảo Hiệp Bình Phước; được coi là “đất vàng” của quận Thủ Đức.

Một ông lớn từ Hàn Quốc khác là Lotte cũng rót vốn vào Thu Thiem Eco Smart City. Dự án tỷ USD này nằm tại khu chức năng 2a; Thủ Thiêm (quận 2); nơi được coi là trung tâm mới của Tp.HCM.

Không thua kém các đại gia đến từ Hàn Quốc, Alpha King – một tay chơi mới từ Hồng Kông cũng chọn những khu đất vàng tại Tp.HCM. Sau gần 2 năm thăm dò và khảo sát, đơn vị này vừa làm lễ ra mắt trong quý III/2018.

Hong Kong Land và Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM cũng bắt tay phát triển một dự án hơn 2.641 tỷ đồng qua thâu tóm cổ phần. Dự án nằm tại “đất vàng” Thủ Thiêm (quận 2) với diện tích hơn 96.000m2.

Frasers Property (Singapore) đã mua lại cổ phần có điều kiện với Công ty TNHH Bất Động Sản Trần Thái để nắm 75% vốn trong dự án nhà ở tại Thủ Thiêm, quận 2. Hay Capitaland và Keppel Land cũng phát triển hàng loạt dự án cao cấp tại quỹ đất có vị trí đắc địa nhất phố giàu quận 2.

Dòng vốn Nhật, Malaysia cũng nhắm đến quỹ “đất vàng” thuộc quận 7; 9; Tân Phú; Bình Chánh để làm chuỗi dự án hoặc đô thị cận trung tâm Tp.HCM.

Đến từ Trung Quốc, Tập đoàn China Fortune Land Development (CFLD) cũng nhảy vào Việt Nam từ năm 2017. Đại gia chuyên phát triển những thành phố công nghiệp tại Trung Quốc này đang rầm rộ phát triển và mở bán dự án 198,5ha trên đảo Đại Phước, tỉnh Đồng Nai.

Liên hệ tư vấn bất động sản; căn hộ quận 5; căn hộ đường tân thành; nhà phố: 0973630473 (zalo/viber)

Đề xuất đưa Đại lộ ven sông vào quy hoạch cao tốc TP. HCM – Mộc Bài (Tây Ninh)

Ý tưởng siêu dự án Đại lộ Ven Sông của Tập đoàn Tuần Châu được đề xuất từ hơn một năm trước nhưng chưa được chấp thuận, nay một lần nữa được kiến nghị đưa vào quy hoạch của Tp.HCM.

Nếu được đầu tư xây dựng, tuyến đại lộ này sẽ nối trung tâm Tp.HCM từ bến Bạch Đằng (quận 1) với các quận huyện phía Tây như Hóc Môn, Củ Chi, quận 12, Gò Vấp. Đồng thời, dự án còn giúp phát triển khu vực huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Điều này sẽ giúp phá thế độc đạo của quốc lộ 22, tức đường Xuyên Á hiện nay.

Đặc biệt, tuyến đại lộ này được đầu tư sẽ tạo điều kiện phát triển khu đô thị Tây Bắc Tp.HCM rộng 9.000ha đã quy hoạch hơn 15 năm nay vẫn chưa thực hiện được.

Doanh nghiệp muốn xây công viên thể thao gần 500 tỷ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Mới đây, Công ty CP Thanh Bình đã đề xuất xây Dự án Công viên Thể thao Phú Mỹ III với hạng mục sân Golf 18 lỗ tại Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên tổng diện tích khoảng 88,9ha, với số vốn đầu tư khoảng 490 tỷ đồng.

Theo dự kiến, các thủ tục chuẩn bị đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng dự án sẽ diễn ra vào quý III/2018 đến quý IV/2019. Quý I/2020 sẽ khởi công xây dựng dự án và đến quý IV/2021 sẽ hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động.

Công ty CP Thanh Bình cam kết sẽ triển khai thủ tục đầu tư dự án theo quy định và đảm bảo tiến độ thực hiện ngay sau khi được bổ sung vào quy hoạch cấp phép đầu tư…

Đề xuất miễn lệ phí trước bạ đối với nhà, đất tái định cư

Hiện Bộ Tài chính đang gửi xin ý kiến về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ. Trong đó, Bộ Tài chính đề xuất miễn lệ phí trước bạ đối với một số loại nhà, đất.

Theo đó nhà, đất được bồi thường, tái định cư (kể cả nhà, đất mua bằng tiền được bồi thường, hỗ trợ) khi Nhà nước thu hồi nhà, đất theo quy định của pháp luật”. Đề xuất này nhằm đảm bảo đồng bộ với quy định của pháp luật đất đai về bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất và pháp luật lệ phí trước bạ về miễn lệ phí trước bạ đối với trường hợp nhà, đất được bồi thường.

Liên hệ tư vấn bất động sản; căn hộ quận 5; căn hộ đường tân thành; nhà phố: 0973630473 (zalo/viber)

(Đăng Toàn tổng hợp)

Bài viết liên quan

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 17/09 – 23/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 10/09 – 16/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 27/08 – 02/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Hotline: 0349190996
SMS: 0349190996 Nhắn tin Facebook Zalo: 0349190996