So sánh các bảng liệt kê

Những điều tôi học được từ nghề môi giới Bất động sản

Sau vài năm theo nghề Bất động sản, trải qua nhiều chuyện vui, buồn với nghề tôi đã học được rất nhiều bài học quý báu từ cái nghề “làm dâu trăm họ” này. Đôi khi nhìn lại quãng đường đã qua, tôi mới thấy mình thật may mắn. May mắn vì tôi còn đủ đam mê và động lực để theo nghề.

Hôm nay tôi xin chia sẻ những điều “nghề” đã dạy cho tôi. 

Tư duy kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền và kiếm tiền bằng mọi giá.

Dù bạn nghĩ tiền là phương tiện hay là mục đích – tôi nghĩ bạn đều đúng cả. Bạn làm môi giới Bất động sản vì yêu nghề hay hay để kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền – tôi nghĩ bạn đều đúng cả. Giang hồ có thể chỉ trích bạn chỉ là thằng chỉ biết đến tiền-tiền-tiền. Okay, fine. Chả sao cả, mặt trời vẫn mọc đằng Đông, lặn đằng Tây.

Tuy nhiên dù tiền là phương tiện hay mục đích, và bạn bước chân vào con đường môi giới Bất động sản vì bất cứ lý do gì thì xin bạn hãy nhớ “Kiếm tiền bằng mọi giá là quan điểm sai lầm. Và quan điểm sai lầm sẽ dẫn đến những hành động sai lầm”. Vì vậy bạn hãy xác định quan điểm, đặt ra những chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, xác định mục tiêu lâu dài cho bản thân mình trước khi bạn bước vào nghề này. Đó là cách tốt nhất, bền vững nhất để bạn có thể kiếm thật nhiều tiền. Nếu không, đến cuối cùng bạn cũng sẽ bị đánh bại.

Kiên trì, nhẫn nại nếu đã chọn làm nghề

Ở bất cứ ngành nghề nào nếu bạn muốn thành công bạn đều phải kiên trì, nhẫn nại. Và ở lĩnh vực Bất động sản, bạn phải nhân đôi sự kiên trì, nhẫn nại của bản thân để đạt được thành công.

Hãy làm quen với những cái lắc đầu từ khách hàng. Nó là một phần tất yếu của nghề. Bất động sản là tài sản có giá trị cao, nên việc khách hàng đắn đo, lựa chọn là điều không thể tránh khỏi. Cũng đúng thôi, mình đi mua cái smartphone mà mình còn lên internet, ra store ngâm cứu, so sánh cả tuần rồi mới mua thì khách hàng làm sao mà không đắn đo suy nghĩ. Hãy đạt mình vào vị trí khách hàng để hiểu khách hàng hơn. Hãy kiên trì, nhẫn nại và nổ lực hết mình, chắc chắn bạn sẽ thành công. 

Bên cạnh đó Nghề môi giới Bất động sản có thu nhập cao nên sự cạnh tranh cũng sẽ rất khốc liệt. Nếu bạn không kiên trì, không nhẫn nại bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Vì ngoài kia có hàng ngàn, hàng vạn Môi giới Bất động sản vẫn đang kiên trì và nỗ lực.

Thiếu cầu thị là tự mình khóa cánh cửa đến với khách hàng.

Bạn có dám đặt niềm tin vào một người mà “cái gì cũng không biết” không? – Chắc chắn là không rồi. Khách hàng cũng vậy thôi. Khách hàng chỉ tin bạn khi bạn giải đáp được những khúc mắc của khách hàng. Vì vậy hãy dành thời gian để tự nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm của bản thân lên. Bạn có thể kết bạn với dân trong nghề, dân luật, dân ngân hàng, dân marketing,… Đó là cách để bạn bổ sung kiến thức nhanh nhất và thực tiễn nhất. Hãy dành ra thời gian để tham gia các khóa học, các buổi hội thảo về Bất động sản…

Tôi luôn có một nhóm bạn đa lĩnh vực, 2 tuần chúng tôi gặp nhau 01 lần để cùng chia sẻ những điều nhỏ nhặc trong cuộc sống.

Đừng chỉ bán cái bạn có, hãy bán cái khách hàng cần.

Bạn có bao giờ ghé tiệm tạp hóa chỉ có lèo tèo vài món hàng lần thứ 2 để mua sắm? – Làm nghề môi giới Bất động sản cũng thế, đừng chỉ chăm chăm vào một sản phẩm hay khu vực của công ty đang bán. Hãy vượt ra ngoài cái ao nhà, tìm hiểu những sản phẩm chất lượng trên thị trường để liên kết sales.

Không phải sở thích của khách hàng nào cũng giống nhau, và sản phẩm của bạn chắc chắc không phải là ưu việt để đáp ứng cho mọi khách hàng. Việc bạn có kiến thức về nhiều dự án, việc bạn có đủ khả năng lựa chọn căn hộ phù hợp nhất với mọi khách hàng. Thì không có lý do gì khách hàng không tìm đến bạn.

Có thể bạn sẽ cho rằng, công ty trả lương, hoa hồng cho mình nhưng mình lại đi chào sản phẩm công ty khác là vi phạm nguyên tắc và trái đạo lý. Tôi đồng ý với quan điểm này ở khía, một khi mình chọn công ty để làm thì mình sẽ làm hết sức mình để cống hiến cho công ty. Tuy nhiên nếu sản phẩm công ty cung cấp không phù hợp với nhu cầu của anh A, chị B thì chắc chắn anh A, chị B sẽ không mua sản phẩm của công ty. Vậy tại sao bạn không đi tìm cho anh A, chị B một giải pháp an cư hoàn hảo với anh chị – Vừa giúp bạn tăng thu nhập vừa giúp bạn tạo dựng được quan hệ với khách hàng. Và biết đâu anh A, chị B sẽ giới thiệu khách hàng có nhu cầu với sản phẩm công ty đang bán.

Nhu cầu thực sự của khách hàng là chìa khóa mở mọi cánh cửa.

Đừng chỉ khăn khăn tập trung giới thiệu, trình bày sản phẩm mình đang bán. Hãy lắng nghe để nắm bắt nhu cầu thật sự của khách hàng. Tự hỏi liệu sản phẩm mình bán có đám ứng nhu cầu của khách hàng không? Hãy đưa ra cho khách hàng giải pháp an cư/ đầu tư hoàn hảo nhất. Có thể khách hàng sẽ không mua sản phẩm bạn đang bán, nhưng chắc chắn khách hàng sẽ giới thiệu cho bạn đúng người đang cần.

Hoa hồng môi giới bao nhiêu là được?

Có rất nhiều trường hợp bạn là người quyết định giá bán, giá mua, và hoa hồng của một thương vụ. Vậy định giá bán, giá mua, và hoa hồng môi giới bao nhiêu là được? Không có bất kỳ tiêu chuẩn, chuẩn mực nào về việc này. Nó tùy thuộc vào bạn. Tôi chỉ muốn nhắc bạn “đừng biến đó thành thương vụ cuối cùng giữa bạn và khách hàng. Khách hàng lại giới thiệu khách hàng, tiền lại đẻ ra tiền”. Hãy đưa ra những con số mà cả 03 phía đều cảm thấy hạnh phúc.

Quảng bá thương hiệu cá nhân.

Đừng “ăn xổi ở thì” với nghề môi giới bất động sản. Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất đi “lòng tin của khách hàng” và sự “tử tế của chính mình”. Hai thứ quan trọng nhất của một người làm nghề môi giới bất động sản. Hãy xây dựng cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp thật sự (am hiểu, năng động và trách nhiệm). Hãy mang lại những giá trị thực cho khách hàng. Bạn sẽ luôn là người đầu tiên khách hàng nghĩ đến khi nói về Bất động sản.

Khi bạn đã chọn nghề Môi giới Bất động sản thì hãy làm hết sức mình, hãy làm thật máu lửa và đầy trách nhiệm. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

(Đăng Toàn)

Bài viết liên quan

“Phú Hoàng Land và cộng sự MLAND” tham gia Đại hội thể thao Olympic 2030

Không khí nô nức của Đại hội Thể Thao Olympic 2030 đang dần lan tỏa mạnh...

Tiếp tục đọc

Phú Hoàng Land và cộng sự MLAND đã sẵn sàng cho Đại hội thể thao Olympic 2030

Đại hội thể thao của Doanh nhân “Olympic 2030” là sự kiện thường niên do...

Tiếp tục đọc

Tham quan văn phòng mới của MLAND tại Tòa nhà CIC

MLAND.COM - Chuyên trang tư vấn bất động sản chính thức chuyển về văn phòng...

Tiếp tục đọc
Hotline: 0909846586
SMS: 0909846586 Nhắn tin Facebook Zalo: 0909846586