So sánh các bảng liệt kê

Đột nhập văn phòng kiêm nhà máy gây ấn tượng trên báo Mỹ

Đây là một tổ hợp gồm văn phòng và nhà máy liền kề trong cùng một khuôn viên hướng nội. Một chuỗi không gian đan xen từ bên trong có vẻ như cách biệt với bên ngoài nhưng tầm nhìn được rộng mở, dễ dàng kết nối, đồng thời hít thở được nguồn không khí tươi mát, trong lành.

Toàn bộ tòa nhà được phân chia thành 2 gian chính, gian phía trước và gian phía sau. Gian phía trước của toà nhà tiếp giáp với phần sàn của nhà máy ở phía trên và ngăn cách với nó bằng bức tường gạch dài. Trong khi đó khu vực tiếp tân được trang trí bằng tường gạch ăn ý với chiếc bàn gỗ nguyên tấm.

Bên ngoài các bức tường được phân vùng và được ngăn cách với bên trong bằng kính trong suốt, do đó các không gian dường như đan xen vào nhau.

Với khí hậu nhiệt đới ẩm cao, đội ngũ kiến trúc đã đưa ra khái niệm “phát huy không gian nội bộ”, có nghĩa là sẽ làm cho tòa nhà thú vị hơn so với các tòa nhà văn phòng, nhà máy thông thường, toàn bộ con người sẽ trải nghiệm ánh sáng tự nhiên, luồng gió mát tự nhiên bất kể ngày hay đêm, mùa đông hay mùa hè.

Nhiều mảng tường đục lỗ được trang trí trong ngoài mặt tiền và các tấm kim loại cũng được sơn nhiều màu sắc khác nhau nổi bật ở mặt tiền bê tông có tác dụng giảm ánh nắng gắt suốt hè.

Về vật liệu xây dựng, thi công nội thất, được sử dụng dựa trên hiện trạng, tính chất mặt bằng, thời tiết của khu vực tòa nhà, chính vì vậy gạch là loại thích hơp nhất, ngoài ra đi cùng gạch sẽ là các dây cáp kim loại làm tay vịn cầu thang và mặt dựng kiến trúc kim loại.

Mặt cắt tòa nhà

Bài viết liên quan

Khám phá căn hộ có trần gỗ mềm mại như đám mây tại Sài Gòn

CafeLand - Căn hộ độc đáo có diện tích 145m2 này tọa lạc tại tầng 2 của...

Tiếp tục đọc

Căn hộ 56m2 với thiết kế hiện đại, cá tính

CafeLand - Căn hộ studio 56m2 này được thiết kế theo phong cách nội thất chiết...

Tiếp tục đọc

Căn hộ studio với thiết kế đơn sắc hiện đại

CafeLand – Căn hộ studio có diện tích khiêm tốn nhưng bằng sự sáng tạo của...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Hotline: 0909846586
SMS: 0909846586 Nhắn tin Facebook Zalo: 0909846586