So sánh các bảng liệt kê

Đánh giá thị trường bất động sản căn hộ quận 02

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CĂN HỘ QUẬN 02 ĐẦY SÔI ĐỘNG

Theo MLAND – Thị trường bất động sản quận 02 vốn đã hot nay lại còn sôi động hơn với sự xuất hiện của hàng loạt dự án chất lượng cao thuộc nhiều phân khúc khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định chính xác nhất, Mland quyết định làm thực hiện việc đánh giá chung thị trường bất động sản căn hộ quận 02.

(1) ĐÁNH GIÁ QUY HOẠCH QUẬN 02

Theo nhận định của chúng tôi, thị trường bất động sản căn hộ Quận 02 trong 05 năm trở lại đây luôn là tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM.

Quận 02 với vị trí đắc địa, kết nối giao thông giữa TP.HCM và tỉnh Đông Nam Bộ.

Quận 2 có địa thế khá đắc địa, giáp ranh với các quận trung tâm TP.HCM như Quận 01, Quận 04, Quận 07, Quận 09, Bình Thạnh và là cửa ngõ phía Đông giúp kết nối TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Nhờ việc được quy hoạch chỉnh chu, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, giúp cho việc kết nối về trung tâm nhanh chóng:

  • Kết nối qua Quận 1 : Qua hầm Thủ Thiêm và Cầu Thủ Thiêm 2 (Đang xây dựng)
  • Kết nối qua Quận 4 : Cầu Thủ Thiêm 3 (Chuẩn bị động thổ)
  • Kết nối qua Quận 7 : Cầu Phú Mỹ – Cầu Thủ Thiêm 4 (Đang lên dự án và động thổ)
  • Kết nối qua Quận 9 : Đường Cao Tốc – Đường Song Hành Cao Tốc – Đường Xa Lộ Hà Nội.
  • Kết nối qua Bình Thạnh : Cầu Sài Gòn, Cầu Thủ Thiêm.

Quận 2 được quy hoạch và phát triển đồng bộ. Cơ sở hạ tầng quận 02 được thực hiện bởi nhiều nhà đầu tư lớn có tiềm lực về tài chính và kinh nghiệm thực hiện. Thành tựu về quy hoạch đến lúc này là có khá nhiều các khu đô thị kiểu mẫu như An Phú – An KhánhThảo Điền đẳng cấp. Thạnh Mỹ Lợi trên đà trở lại xứng vị thế khu trung tâm hành chính Quận 2 và mới đây là các khu đô thị mới như Cát LáiNam Rạch ChiếcSaigon Sport City, Sân Golf Rạch Chiếc (Khu đô thị Him Lam City). Hầu hết các khu đô thị được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng cơ sơ, nhà cửa khá khang trang, các tiện ích sống trong khu vực rất đầy đủ và khá cao cấp. Nổi bật trong đó là khu Thảo Điền, điểm nhấn khá tuyệt vời về quy hoạch – đây là khu vực tập trung nhiều người nước ngoài và doanh nhân thành đạt sống nhất tại Quận 2.

Đặc biệt nhất và cũng là đôi cánh cho Quận 2 phát triển là khu đô thị mới Thủ Thiêm– trung tâm hành chính mới của TP HCM. Khu đô thị Thủ Thiêm được mệnh danh là Phố Đông của Việt Nam, nơi sẽ là trung tâm hoa lệ, đẳng cấp sang trọng bậc nhất.

(2) ĐÁNH GIÁ TIỆN ÍCH QUẬN 02

Quận 02 là một trong những quận có hệ thống tiện ích phát triển nhanh và hiện đại nhất thành phố.

  • Hệ thống trường Quốc Tế các cấp khá nhiều lên đến vài chục trường tiêu biểu : Trường Quốc tế TAS (The American School); Trường Quốc tế BVIS; Trường Quốc tế Đức; Trường Quốc tế Úc (AIS); Saigon Star International School (SSIS); ACG International School – Vietnam (ACGIS).
  • Trung tâm mua sắm lớn như Metro, Vincom, Big C, LotteMart, các khu thương mại trong các dự án
  • Hệ thống bệnh viện quốc tế uy tín như: Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền; Bệnh viện Phúc An Khang; Phòng khám Family Medical Practice – Cơ sở 2; Bệnh viện quốc tế Mỹ; Phòng khám đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ.
  • Khu vui chơi, giải trí, nhà hàng cafe khá nhiều

(3) ĐÁNH GIÁ CÁC CĂN HỘ QUẬN 02 THEO MỨC GIÁ

Mland.com – Chuyên trang tư vấn bất động sản.

Liên hệ để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

(3) ĐÁNH GIÁ CÁC CĂN HỘ QUẬN 02 THEO KHU VỰC

CĂN HỘ TẠI KHU VỰC THẢO ĐIỀN QUẬN 02: Giá bán căn hộ Quận 2 tại Thảo Điền từ 35 triệu/m2 – 55 triệu/m2. 2 dự án căn hộ hạng sang là Nassim và The Edge có giá bán từ 65 triệu/m2 – 80 triệu/m2.

CĂN HỘ TẠI KHU VỰC AN PHÚ, AN KHÁNH QUẬN 02: Giá bán căn hộ Quận 2 tại An Phú An Khánh từ 32 triệu/m2 – 55 triệu/m2.

CĂN HỘ TẠI KHU VỰC THẠNH MỸ LỢI QUẬN 02: Giá bán căn hộ chung cư Quận 2 tại Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 từ 40 triệu/m2 – 60 triệu/m2. Ngoại trừ CBD có giá bán trung bình chỉ khoảng từ 23 triệu/m2 – 26 triệu/m2 do giá bán ban đầu khá rẻ.

CĂN HỘ TẠI KHU VỰC BÌNH TRƯNG ĐÔNG, BÌNH TRƯNG TÂY QUẬN 02: Giá bán dự án chung cư Quận 2 tại khu vực này từ 23 triệu/m2 – 30 triệu/m2. Căn hộ nổi bật trong khu vực là Krista & Krisvue của Capitaland.

CĂN HỘ TẠI KHU VỰC NAM RẠCH CHIẾC QUẬN 02: Giá bán căn hộ Nam Rạch Chiếc Quận 2 từ 32 triệu/m2. Khu vực này đang làm hạ tầng do Keppel & Tiến Phước phụ trách, tuyến đường quan trọng là đường Song Hành Cao Tốc đang thi công.

CĂN HỘ TẠI KHU VỰC BÌNH KHÁNH QUẬN 02

CĂN HỘ TẠI KHU VỰC THỦ THIÊM QUẬN 02: Giá bán căn hộ chung cư Quận 2 tại Thủ Thiêm đang dao động từ 55 triệu/m2 – 70 triệu/m2. Khu vực đang làm hạ tầng giao thông và san lấp, chỉ mới có Sala Thủ Thiêm là đã hoàn thiện và đưa vào khai thác 1 phần dự án.

Thị trường và tiềm năng của các dự án căn hộ chung cư Quận 2 là khá lớn. Tuy nhiên, nguồn cung lớn cũng là lời cảnh báo cho các nhà đầu tư hay uy tín của các chủ đầu tư cũng khá quan trọng với khách mua ở. Hãy lựa chọn cho mình những căn hộ khác biệt, đem lại nhiều giá trị và phù hợp với nhu cầu & tài chính của gia đình.

(Tổng hợp)

Bài viết liên quan

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 17/09 – 23/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 10/09 – 16/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc

Tin tức Bất Động Sản nổi bật trong tuần từ 03/09 – 09/09/2018

MLAND TỔNG HỢP – TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT TRONG TUẦN Chúng tôi gửi đến...

Tiếp tục đọc
Hotline: 0349190996
SMS: 0349190996 Nhắn tin Facebook Zalo: 0349190996